Quán cafe Délices Café (43 Điện Biên Phủ, Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng)

Delies Café

Hải Phòng thành phố sầm uất một thời của miền Bắc, cũng là nơi ảnh hưởng nhiều nhất văn hóa của Pháp. Thời còn là thuộc địa của Pháp, người Pháp muốn xây dựng một cảng biển lớn, làm nơi vận chuyển hàng hóa ra vào Việt Nam, họ đã nhìn ra được vai trò địa lý của Hải Phòng và xây dựng là cảng biển lớn nhất Đông Dương thời bấy giờ. Do tiếp xúc với nhiều khách nước ngoài đến và đi, người Hải Phòng học được tính linh hoạt trong kinh doanh và hoạt động xã hội khác. Họ rất vui vẻ, nhiệt tình, năng nổ, chăm chỉ, và chịu cực rất giỏi.

Hiện nay còn rất nhiều công trình kiến trúc tại Hải Phòng mang nét đặc trưng của người Pháp. Đường phố Hải Phòng không thay đổi là bao sau nhiều năm, những tên địa danh đặc trưng mà không địa phương nào có như: Bến Bính, Cầu Rào, Cầu Đất, Sông Lấp, Thiên Lôi, Đồ Sơn…những nơi này đã in sâu vào trong tâm trí những đứa con của Hải Phòng, và tạo ấn tượng sâu trong trí nhớ của những người khách có một lần được ghé thăm Hải Phòng.

Nếu là phương khách đến Hải Phòng, sau một ngày rong ruỗi trên những con phố râm mát bóng cây phượng vỹ cần tìm một quán nghỉ chân, thì không thể không ghé quán cafè Delices. Quán cafè này từ lâu đã là nơi lui tới không chỉ những người Hải Phòng, mà còn là nơi đến tham quan của du khách trong và nước ngoài.

Quán nằm ngay trên con phố Điện Biên Phủ Hải Phòng, một con phố lâu đời. Phía bên tay trái của quán, đi lên khoảng 100m thì là bảo tảng lịch sử Hải Phòng. Đối diện là khách sản Hữu Nghị- khách sạn nổi tiếng nhất của thành phố. Đi xuống tiếp nữa về bên tay phải bạn sẽ gặp một công viên, công viên này chạy ngang chiều dài của Thành Phố, cả thành phố Hải Phòng lấy công viên này làm một đường chia ngang, thì nó sẽ chia nội thành Hải Phòng thành hai phần bằng nhau.

Quán Delices nằm trên tầng một của tòa nhà xây từ thời Pháp. Quán có một không gian rất rộng lên đến 1000m2. Kiến trúc của quán được thiết kế theo phong cách Châu Âu. Quán chia làm nhiều khu vực để phục vụ được nhiều kiểu khách hàng khác nhau. Nếu bạn muốn náo nhiệt thì ngồi gần khu vực trung tâm. Bạn muốn chuyện trò thân mật thì ngồi ở vòng hai vùng sát với hàng rào bên trong. Muốn nhìn ngắm nhịp sống bình lặng của thành phố thì có một khu vườn nằm ngay ban công quay mặt ra đường Minh Khai, khu vườn này rất thoàng và thoải mái vừa phục vụ bia và phục vụ cafè. Còn bạn đi đôi với nhau, thì có khu vực riêng tư nằm kẹp sát quay mặt ra đường Điện Biên Phủ.  Dù ngồi ở vị trí nào đi chăng nữa, thì quán cũng rất sang trọng, lịch sự, thoáng đãng.

Délices Café
Dãy hành lang được trang trí bằng những bộ đèn chùm phân tử. Tòa nhà vẫn còn giữ được kiến trúc cổ điển từ thời Pháp thuộc. Với số lượng 15 bóng một chùm, bốn bộ đèn chùm đã góp phần làm sáng rực hành lang, lôi đi chính của quán trước khi chọn cho mình một chỗ ngồi phù hợp.
Delies Café
Hành lang chính với ba hướng đi, rẽ trái sẽ là khu vực riêng tư, đi thẳng sẽ tiến tới vườn bia, còn tay phải là khu vực trung tâm của quán, cũng là nơi náo nhiệt nhất.
Delies Café
Khu vực trung tâm quán được bao bọc bởi bốn dãy hành lang, những hành lang này với nét cổ xưa lâu đời cộng với trụ đèn ngoài trời nhưng được sử dụng bên trong tòa nhà góp phần tạo ra không gian mang đậm chất Châu Âu. Không gian cao và sâu tạo cảm giác thoáng, ngồi trong nhà nhưng cứ nghĩ đang ngồi tại vỉa hè ngoài trời.
Delies Café
Những bộ thả chóa thủy tinh được quán chọn để trang trí cho khu vực xung quanh của quán. Màu sắc của đèn thả chóa thủy tinh mà quán chọn để trang trí là màu trà amber. Màu này rất ấn tượng, mọi ánh sáng đi qua loại chóa này đều biến thành vàng đậm hơn so với nguồn sáng, ngay cả ánh sáng mặt trời.
Delies Café
Khu vực trung tâm- trái tim của cả quán Delies Café được trang trí bằng một bộ đèn chùm mang hình học logic. Bên dưới là quầy bar và ghề ngồi cho khách vây quanh. Ngồi tại vị trí này sẽ rất nào nhiệt, nhưng cũng là nơi duy nhất có thể quan sát 360 độ của quán.

Ngoài sử dụng những bộ đèn thả chóa thủy tinh, đèn lồng bằng vải truyền thống cũng được quán sử dụng cho một khu vực riêng. Màu đỏ làm tăng phần nhộn nhịp náo nhiệt sôi động của quán. Quán còn có chương trình ca nhạc hằng đêm, khách ngồi khu vực trung tâm ngoài thưởng thức đồ ăn thức uống tuyệt với, những bộ đèn chùm đẹp lung linh, còn được thưởng thức những bài hát do những ca sĩ tên tuổi Việt Nam đương thời trình bày.

Cùng thưởng thức một số hình ảnh đẹp mắt khác tại Delies Café Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *