đèn trang trí phòng khách

Đối với bất kỳ ngôi nhà nào, phòng khách luôn được xem là nơi chúng ta dành nhiều thời nhất để thư giản và sum họp. Do đó, việc trang trí cho phòng khách đẹp và ấn tượng là điều vô cùng quan trọng. Đèn trang trí với các chủng loại phong phú được xem là món trang suất quý giá cho mọi không gian. Chắc chắc với việc bày trí đèn một cách hợp lý, các loại đèn trang trí sẽ giúp nâng tầm không gian sống cho phòng khách của bạn.

Các loại đèn trang trí phổ biến nhất cho Phòng Khách

Có rất nhiều loại đèn trang trí có thể sử dụng cho phòng khách. Việc phối hợp nhiều chủng loại đèn khác nhau để giúp không gian trở nên hấp dẫn hơn thay vì dùng một loại đèn công suất quá lớn. Phối hợp các loại đèn cũng giúp mọi vị trí trong căn phòng đều sáng rõ nhưng không gây lóa mắt. Dưới đây là một số lựa chọn đèn trang trí đường dùng phổ biến nhất trong phòng khách.

Đèn Chùm

đèn chủm phòng khách

Từ trước đến nay Đèn chùm luôn được xem là tiêu chuẩn của một phòng khách sang trọng. Thông thường phòng khách chỉ cần dùng 1 bộ đèn chùm, nhưng đối với các phòng khách có không gian lớn hoặc thể hiện sự sang trọng vượt trội, có thể sử dụng nhiều bộ.

Các loại đèn chùm trang trí cho phòng khách:

Đèn Chùm Đồng & Đèn Chùm Pha Lê

Đèn chùm đồng và pha lê là 2 loại đèn trang trí thuộc dạng đắc đỏ nhất hiện nay. Bên cạnh vẻ đẹp vô cùng hấp dẫn, đèn chùm đồng và đèn chùm pha lê cũng mang lại nét đẹp bền vững theo thời gian. Có nhiều gia đình đầu tư rất lớn chi phí nội thất cho các bộ đèn chùm này, để rồi chúng sẽ được lưu giữ qua nhiều thế hệ. Không bị lỗi mốt và càng sử dụng lâu càng đẹp chính là những ưu điểm tuyệt vời để bạn chọn mua loại đèn trang trí này cho phòng khách của mình.

Đèn Chùm Thủy Tinh và Hợp Kim Hiện Đại

Trước đây, khi nhắc về đèn chùm mọi người luôn nhìn nhận đây như là một loại đèn xa xỉ và giá bán rất cao. Chúng chỉ phù hợp để trang trí cho những phòng khách cực kỳ xa hoa. Nhưng trong thực tế, đèn chùm trang trí đã có mức giá phù hợp hơn rất nhiều và có thể ứng dụng phù hợp cho mọi ngôi nhà, từ căn hộ cao cấp, biệt thự cho đến căn hộ chung cư, phòng khách nhỏ…

Đặc biệt, các loại đèn chùm hiện đại bằng chất liệu hợp kim và thủy tinh có mức giá bán rất phải chăng. Nhưng đồng thời vẫn giữ được sự lộng lẫy quen thuộc của chủng loại đèn này. Một mẫu đèn chùm hiện đại có kích thước đường kính lớn khoảng 80 – 1 mét có giá bán chỉ khoảng từ 3 – 20 triệu đồng. Với mức giá bán rẻ như vậy, không gian sống của bạn vẫn vô cùng lộng lẫy, sang trọng.

Đèn Chùm Ốp Trần

Đối với các phòng khách có diện tích nhỏ hay đơn giản là trần nhà thấp, các loại đèn chùm ốp trần là lựa chọn phù hợp hơn hết. Đèn chùm ốp trần vẫn vô cùng nổi bật nhưng nhờ việc không cần treo thả nên giúp tiết kiệm khá nhiều không gian.

Đèn chùm pha lê cao cấp T2231 [60cm]

14,905,0009,688,000

Đèn chùm đồng trang trí cổ điển bóng nến 30 ngọn D1101/30 [100cm]

42,462,00027,600,000

Đèn chùm pha lê cao cấp T1213 [60cm]

9,077,0005,900,000
45%

Đèn thả trang trí pha lê cao cấp T88132 [60cm]

6,654,0003,660,000
45%

Đèn thả trang trí quả cầu hạt pha lê cao cấp P71 [49cm]

4,690,0002,590,000
50%

Đèn thả trang trí pha lê cao cấp T8318 [100cm]

15,380,0007,690,000

Đèn thả LED 6 vòng tròn trang trí thông tầng, phòng khách lớn hiện đại P7051 [100cm]

11,231,0007,300,000
35%

Đèn thả LED trang trí hiện đại P25T6 [71cm]

7,470,0003,735,000

ĐÈN BÀN & ĐÈN CÂY ĐỨNG

Đèn để bàn và đèn cây đứng thường có nhiệm vụ khá giống nhau. Chúng thường dùng để chiếu sáng các vị trí ngồi trong phòng khách, nơi mà ánh đèn chiếu sáng từ đèn chùm hay đèn âm trần không thể chiếu đến. Đèn bàn và đèn cây đứng là lựa chọn rất tuyệt vời để bạn đọc sách tại góc ngồi sofa, góc thư giản… Với thiết kế cho phép di chuyển linh hoạt, bạn có thể đặt và di chuyển đèn đến bất kỳ vị trí nào muốn ngồi đọc sách hay làm việc, ghi chép…

Hiện nay, các mẫu đèn bàn và đèn cây đứng cho phòng khách có thiết kế vô cùng nổi bật và cao cấp. Không chỉ làm nhiệm vụ chiếu sáng thông thường, một chiếc đèn để bàn cao cấp đẹp đẽ có thể trở thành một niềm tự hào của bạn trước những vị khách của mình. Một mẫu đèn bàn xinh xắn cho phòng khách cũng khiến mọi người dành nhiều thời gian hơn để chiêm ngưỡng vẻ đẹp và sự tinh tế của nó.

Đèn tường và Đèn Hắt tường

Việc sử dụng các nguồn sáng bổ sung luôn rất quan trọng trong nội thất hiện đại. Thông thường một chiếc đèn chùm lớn là đủ để cung cấp ánh sáng cho toàn bộ căn phòng. Tuy nhiên, nếu sử dụng đèn công suất quá lớn có thể khiến ánh sáng gây cảm giác khó chịu. Thay vào đó, bạn nên chọn đèn chùm có ánh sáng mềm mại hơn và sử dụng các loại đèn khác như đèn tường, đèn thả, đèn bàn… để chiếu sáng bổ sung.

Đèn gắn tường và các loại đèn hắt tường giúp trang trí và bổ sung ánh sáng tuyệt vời cho khu vực phòng khách của bạn. Các loại đèn này thường chiếu sáng trong một phạm vi ngắn xung quanh, không làm ảnh hưởng đến việc chiếu sáng chung của căn phòng.

Đèn ngủ gắn tường đế gỗ trang trí SC167 [18cm]

767,000460,000

Đèn tường trang trí chụp thủy tinh nhiều màu SC124 [10cm]

1,677,0001,090,000
52%

Đèn soi gương, soi tranh hiện đại Venus MB1090 [55cm]

2,358,0001,140,000

Đèn THẢ

Đèn thả cũng có kiểu treo thả trần tương tự đèn chùm nhưng thường sẽ không phân nhánh và kích thước nhỏ gọn hơn. Bên cạnh sự lộng lẫy của đèn chùm, đèn thả cũng là một loại đèn rất đẹp mắt được ứng dụng nhiều nơi trong phòng khách.

Một số vị trí thường sử dụng đèn thả trong phòng khách có thể kể đến như:

  • Đèn thả góc sofa để đọc sách.
  • Thả góc ngồi thư giãn phòng khách
  • Thả bàn làm việc phòng khách
  • Treo thả trang trí các góc thiếu sáng trong phòng khách.
  • Chiếu sáng trang trí.
đèn thả trang trí

Đèn thả chiếu sáng cây xanh làm điểm nhấn trong phòng khách.

3 NGUỒN SÁNG CHÍNH TRONG PHÒNG KHÁCH

Có thể bạn chưa biết, ánh sáng trong bất kỳ căn phòng nào thường được chia thành 3 loại là ánh sáng nền, ánh sáng bổ sung và ánh sáng làm điểm nhấn. Trong khi ánh sáng nền thường đến từ ánh sáng tự nhiên, từ đèn chùm hay đèn âm trần nhà để chiếu sáng khắp căn phòng. Còn ánh sáng bổ sung thì chiếu sáng các khu vực bạn thường sử dụng cho một số hoạt động nhất định như ăn uống, đọc sách, ghi chép, trang điểm hay làm việc. Ánh sáng làm điểm nhấn thì có tác dụng trang trí là chủ yếu. Thường loại đèn cung cấp ánh sáng này có tác dụng chiếu sáng cho một đồ vật cụ thể như tranh ảnh, bình hoa, chậu cây… trong phòng khách giúp tôn lên vẻ đẹp của các vật dụng này.

CÁCH BỐ TRÍ ĐÈN TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH ĐẸP

Việc bố trí đèn trang trí cho phòng khách thường phải tính toán một cách hợp lý. Sao cho mọi loại đèn và nội thất của căn phòng có sự phối hợp hài hòa, theo một chủ đề hay phong cách nhất định và đặc biệt hơn hết là thể hiện được phong cách sống mà gia chủ mong muốn.

  • Lựa chọn vừa đủ: Việc lựa chọn đèn trang trí cho phòng khách cần được tính toán sao cho số lượng đèn là vừa đủ. Không có bất kỳ vị trí nào trong phòng khách bị thiếu sáng vào bàn đêm, nhưng vẫn đảm bảo không quá chói mắt khi dư sáng. Hầu hết các loại đèn đều có phạm vị chiếu sáng, hiểu rõ phạm vi chiếu sáng của từng loại đèn sẽ giúp bạn lựa chọn chính xác hơn.
  • Bạn phải yêu thích nó: Trong quá trình chọn mua đèn trang trí cho phòng khách, bạn có thể đứng giữa nhiều sự lựa chọn. Chẳng hạn những lời khuyên về xu hướng và sở thích cá nhân của bạn. Nhưng điều quan trọng nhất khi đưa ra quyết định, chúng phải luôn mẫu đèn bạn cảm thấy ưng ý. Bởi không gian phòng khách là nơi mà bàn và gia đình sinh sống mỗi ngày. Nên việc chọn lựa các loại theo sở thích cá nhân luôn đem lại cảm giác thoải mái và hứng khởi hơn. Không chỉ các loại đèn đắt tiền nhất, sang trọng nhất là đẹp nhất. Đèn trang trí đẹp nhất là loại đèn mà bạn và những người xung quanh mình yêu thích nó khi sử dụng trong ngôi nhà thân yêu của mình.
  • Sử dụng bóng đèn LED: Công nghệ bóng đèn LED hiện nay được xem lạ sự lựa chọn tốt nhất trong nghệ thuật chiếu sáng và trang trí. Đèn LED vừa cho các màu sắc và kiểu dáng bóng đèn hấp dẫn từ bóng đèn thông thường cho đến bóng nến, bóng giọt nước… Đặc biệt hơn hết là bóng LED còn có tuội thọ chiếu sáng cao và khả năng tiết kiệm điện tuyệt vời, lên đến 30% so với các loại bóng khác như huỳnh quang, dây tóc.