Đèn cây đọc sáchXem thêm

Đèn bÀN ĐỌC SÁCHXem thêm

Đèn tường đọc sáchXem thêm

đèn thả đọc sáchxem thêm

MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC KHI CHỌN ĐÈN ĐỌC SÁCH

Việc chọn lựa ánh sáng phù hợp là rất quan trọng cho thói quen này của bạn. Ánh sáng phù hợp giúp cho bạn luôn cảm thấy thoải mái nhất khi đang đắm chìm trong những câu chuyện hấp dẫn hay kiến thức đầy hữu ích. Dưới đây là một số ưu ý quan trọng khi chọn lựa đèn đọc sách phù hợp.

  • Chọn mua đèn có chất lượng hoàn thiện tốt để đảm bảo an toàn và cho tuổi thọ cao. 
  • Hạn chế sử dụng bóng chất lượng kém, không rõ nguồn gốc. Có thể gây giảm tuổi thọ đèn và ảnh hưởng đến chức năng của mắt.
  • Chỉ chọn bóng LED để tiết kiệm điện, dễ bảo trì và cho tuổi thọ cao hơn.
  • Ánh sáng tập trung cho khu vực đọc sách không nên quá lớn so với môi trường xung quanh. Biên độ ánh sáng quá chênh lệnh giữa 2 vùng có thể gây cảm giác không thoải mái.

THÔNG TIN VỀ ĐÈN ĐỌC SÁCH

Các thông tin hữu ích để chọn đèn đọc sách hiệu quả nhất.

Sử dụng loại đèn nào đọc sách tốt nhất

Nói về chuyện đọc sách, trang bị ánh sáng đầy đủ là điều rất quan trọng. Hầu hết mọi loại đèn như đèn tường, đèn thả, đèn cây và đèn bàn đều có những ưu điểm riêng, tùy theo không gian và loại đèn yêu thích, bạn có thể dễ dàng lựa chọn:

  • Đèn cây và đèn bàn: Đây là 2 loại đèn khá tương đồng vì tính ứng dụng rất dễ dàng. Bạn không cần phải lắp đặt đèn mà có thể mua về sử dụng ngay. Đặc biệt đèn cây và đèn sàn còn cho phép di chuyển thoải mái để sử dụng. Riêng đèn cây còn không cần chiếc đèn để sử dụng, nhưng giá bán cũng thường cao hơn đèn để bàn.
  • Đèn thả và đèn tường: 2 loại đèn yêu cầu phải lắp đặt phức tạp hơn và chỉ sử dụng cố định tại một vị trí. Ưu điểm của nó là giúp tiết kiệm không gian và giá tốt. Đặc biệt về mặt thẩm mỹ, đèn tường và đèn thả đọc sách cũng có nhiều mẫu tạo hiệu ứng trang trí đẹp mắt.

Các loại đèn này đều sử dụng thích hợp cho việc đọc sách. Tùy theo vị trí bạn sử dụng để chọn loại đèn phù hợp. Một chiếc đèn cây là lựa chọn tuyệt vời để đọc sách ở mọi nơi. 

Bên cạnh việc chọn loại đèn, thiết kế của đèn thì việc chọn ánh sáng hay bóng đèn để đọc sách là đều rất quan trọng. Các loại bóng tốt giúp bạn có thể đọc sách  trong thời gian dài mà không gây mỏi mắt. Trong khi sử dụng các loại bóng ánh sáng chất lượng kém, quá mạnh hay quá yếu cũng có thể làm bạn khó chịu. Dưới đây là một số lời khuyên về loại bóng đèn tốt nhất để bạn lựa chọn:

  • Nhiệt độ màu: Nhiệt độ màu của ánh sáng được chia theo dãi từ 2700K – 6500K. Tương ứng ánh sáng từ tông vàng đến ánh sáng trắng tự nhiên. Để đọc sách, các loại bóng đèn có ánh sáng ấm thường được lựa chọn. Ánh sáng trắng hay trung tính với nhiệt độ màu cao có thể gây kích ứng mắt và khó đi vào giấc ngủ vào ban đêm. Do đó, khi mua bóng đèn để đọc sách, bạn nên quan sát và chọn ánh sáng có nhiệt độ màu khoảng 2700K – 3000K.
  • Công nghệ bóng đèn: Cùng một công suất chiếu sáng giống nhau, bóng đèn LED luôn có điện năng tiêu thụ thấp hơn và sử dụng bền hơn bóng huỳnh quang, dây tóc hay compact. Do đó, đây là loại bóng đèn được khuyên dùng không chỉ trong đọc sách mà còn là ánh sáng cho đèn trang trí hay chiếu sáng dân dụng. Sử dụng bóng LED giúp giảm chi phí điện chiếu sáng nhà bạn giảm đến 30%.
  • Công suất chiếu sáng: Độ sáng của bóng đèn LED đọc sách phù thuộc theo lứa tuổi sử dụng. Thông thường công suất chiếu sáng phù hợp khoảng từ 40 – 100W. Khi càng nhiều tuổi, mắt càng cần thêm nhiều ánh sáng hơn để làm việc hiệu quả. Việc bật sáng đèn cho khu vực đọc sách cũng đòi hỏi không được quá chênh lệnh quá lớn với ánh sáng chung của căn phòng. (bóng LED có công suất thấp nhưng cường độ sáng cao hơn, thông thường bóng LED đọc sách có công suất chỉ từ 4 – 10W)

Tại Đèn379.com, khi mua các mẫu đèn đọc sách, quý khách đã được tặng kèm bóng LED chất lượng cao. Bóng đèn có ánh sáng tối ưu cho việc đọc sách dễ chịu nhất.